Trang chủ » Mặt nạ chống nám tại nhà bằng nha đam

Mặt nạ chống nám tại nhà bằng nha đam

Đánh giá bài viết

Nha đam luôn chứa khá nhiều vitamin A, C, E,…ngoài ra còn là các vi khoáng tăng cường khả năng tổng hợp collagen giúp tái tạo làn da. Do đó, hôm nay tôi sẽ giới thiệu một số cách làm mặt nạ chống nám tại nhà cùng nha đam đơn giản để các bạn thực hiện.

>>> Chăm sóc da bị nám đúng cách

>>> Top thực phẩm trị nám da hoàn hảo nhất

Cách làm mặt nạ chống nám bằng nha đam tại nhà

Nha đam luôn được biết đến với các tên gọi khác nhau như cây lô hội… Tác dụng của chúng chủ yếu là làm sạch da và đánh bay mụn, mủ cũng như ngăn ngừa khả năng phát triển của chúng.Nhưng có thể các bạn chưa biết rằng chúng cũng rất tốt trong trị nám da, cụ thể:

  • Bôi trực tiếp gel lô hội lên vùng da bị nám

mat-na-chong-nam

Mặt nạ chống nám tại nhà bằng nha đam

  • Bởi gel lô hội nhanh chóng trở thành mặt nạ chống nám tại nhà đơn giản và tăng cường vẻ đẹp cho làn da và cũng trị nám hiệu quả. Bạn chỉ cần tách lá lô hội và nhẹ nhàng bôi chính những hạt gel nhỏ trong và sền sệt lên vùng da tổn thương. Thự hiện đều đặn vào các buổi sáng và tối, sau đó rửa sạch bằng nước ấm là được. Thời gian kéo dài khoảng 20 đến 30 phút.
  • Kếp hợp gel lô hội và mật ong, sữa chua

mat-na-chong-nam-2

Kếp hợp gel lô hội và mật ong, sữa chua

  • Trong mật ong, sữa chua luôn có hàm lượng protein giúp da sáng, mịn và mềm mại. Khi kết hợp với gel lô hội, chúng sẽ có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình đánh bay nám da và tăng cường thêm khả năng tổng hợp collagen tái tạo làn da. Sử dụng công thức mật ong, sữa chua theo tỷ lệ 3:1 và sau đó thì trộn thêm gel lô hội vào hỗn hợp. Bạn có thể đánh hoặc say nhuyễn hỗn hợp này, thực hiện một lần/ ngày và tốt nhất là vào buổi tối.

Tuy nhiên các phương pháp làm mặt nạ chống nám tại nhà bằng nha đam có thể phản tác dụng. Bởi phương pháp nào cũng có hai mặt, tốt và xấu của nó khiến chúng ta không nên lạm dụng nó quá nhiều.Cụ thể, mặt nạ chống nám tại nhà bằng nha đam sẽ làm mờ và đánh bay vết nám nhanh chóng bằng cách bào mòn lớp da chết. Nhưng khi đó, da bạn rất mỏng và đương nhiên dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời thì da sẽ tiếp tục bị sạm và bắt nắng.

tri-nam-bang-laser

Trị nám bằng laser hiệu quả

Vì vậy, giải pháp trị nám da bằng Laser được xem là giải pháp trị nám hoàn hảo, với tác dụng đánh tan vùng da nám tận sâu từ bên trong, không cho các tác nhân gây nám có cơ hội tồn tại và quay trở lại. Hiện nay, được tin dùng nhiều nhất là dịch vụ trị nám bằng Laser YagTrị nám sâu bằng Lucid Q – PTP. Đây là 2 phương pháp trị nam da sử dụng bước sóng laser đi sâu vào các lớp biểu bì, trung bì và hạ bì của da để tiêu diệt, xóa tan vùng chân nám giúp lấy lại vẻ trắng sáng cho làn da tối màu của nám mà không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ gì.

Chi tiết xem tại: Trị nám da.

Đăng ký để nhận tư vấn trực tiếp miễn phí

[*] Tư vấn viên sẽ gọi lại ngay sau 10 phút đăng ký
Họ tên:
Điện thoại: